05:25 ICT Thứ hai, 21/10/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Trường TH Khánh Vĩnh Tổ chức thành công Hội thi Giói thiệu sách nhân ngày " Ngày Sách Việt Nam"

Thứ sáu - 19/04/2019 16:16
Trường TH Khánh Vĩnh Tổ chức thành công Hội thi Giói thiệu sách nhân ngày " Ngày Sách Việt Nam"

Trường TH Khánh Vĩnh Tổ chức thành công Hội thi Giói thiệu sách nhân ngày " Ngày Sách Việt Nam"

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam và kế hoạch tháng của Trường TH Khánh Vĩnh, sáng ngày 19/4/2019 đã diễn ra Hội thi giới theo sách nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.
           Tham dự ngày hội có Cô giáo Hoàng Ái Khanh – Phó Bí thư Chi bộ - HT Trường TH Khánh Lộc, các đồng chí, cán bộ, giáo viên, nhân viên, quý vị phụ huynh cùng tất cả học sinh trong toàn trường.
          Ngày hội được tổ chức với các hoạt động phong phú và đa dạng như: Trưng bày sách, Giới thiệu những tác phẩm mới,hay; Đọc sách theo chủ đề, chủ điểm
          Mở đầu là phần Ổn định tổ chức,giới thiệu đại biểu, thành phần BGK và thông qua nội dung chương trình do cô giáo Nguyễn Thị Hạnh – TPT Đội  phụ trách.
          Tiếp theo là phần tuyên truyền Ngày sách Việt Nam, phát động phong trào đọc sách  do cô giáo Hoàng Ái Khanh – Phó BT Chi bộ, HT nhà trường thực hiện.
Cô giáo Hoàng Ái Khanh – Phó BT Chi bộ, HT nhà trường tuyên truyền Ngày sách Việt Nam, phát động phong trào đọc sách 
 
             Phần thứ nhất là phần trang trí sách theo chủ đề, chủ điểm do các bạn Cộng tác viên của các lớp thực hiện. Các bạn đã trang trí được những chồng sách đẹp, có tính thẩm mĩ và khoa học thu hút được người đọc.
Phần trưng bày sách của học sinh

        Phần thứ hai là phần thi giới thiệu theo sách. Ở phần thi này học sinh đã giới thiệu tới thầy cô giáo và các bạn học sinh những cuốn truyện, cuốn sách hay. Tiêu biểu có em Nguyễn Thị Sử lớp 5A với cuốn sách “ Cuộc đời và sự nghiệp Bác Hồ ” hay như quyển truyện “ Dế mèn phiêu lưu kí ” của em Anh Thư ở lớp 4A.....
Học sinh thi giới thiệu sách
 
            Phần thứ ba là phần tổng kết trao giải qua các phần thi: Ban tổ chức đã trao giải cho 1 giải nhất (Lớp 5A), 1 giải Nhì  (Lớp 3A), 2 giải Ba (Lớp 5B, Lớp 4A) và 2 giải Khuyến khích (Lớp 3B, Lớp 4B)
Trao giải cho các em học sinh
 
          Phần cuối cùng học sinh được trải nghiệm với những cuốn sách hay tại Thư viện Xanh của trường:
Học sinh tham gia đọc sách
 
            Nhà văn Ghécxen từng viết: “Sách là di huấn về tinh thần thế hệ này đối với thế hệ khác. Đó là lời khuyên của người già sắp từ giã cõi đời đối với người trẻ mới bước vào cuộc sống, đó là mệnh lệnh của người đứng gác sắp đến giờ nghỉ truyền cho người đứng gác thay. Nhưng trang sách không phải chỉ có quá khứ, sách còn là văn kiện giúp ta làm chủ hiện tại, nắm lấy tất cả mọi chân lý và sức mạnh được tìm ra qua nhiều đau khổ đôi khi còn nhuốm đầy mồ hôi hòa với máu, sách báo còn là cương lĩnh của tương lai”.
            Vâng! Hãy bắt đầu từ “Ngày Sách Việt Nam”, mỗi chúng ta cùng tham gia với tư cách là chủ thể của các hoạt động ấy để góp phần gây dựng, phục hồi và nâng tầm “văn hóa đọc” trong cộng đồng.
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Võ Thị Bích Mai - TTCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG