12:14 ICT Thứ hai, 19/11/2018

Trường TH Khánh Lộc Tổ chức thành công chuyến tham quan dã ngoại cho học sinh khối 1,2,3 về địa chỉ đỏ tại Khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú và Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Thứ ba - 20/03/2018 19:48

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03 /1931 – 26/03/2018, ngày 17/3 /2018, Khối 1, 2, 3 trường Tiểu học Khánh Lộc phối kết hợp với Hội phụ huynh tổ chức cho học sinh lớp 1, 2, 3 tham quan trải nghiệm thực tế và dâng hương tại địa chỉ đỏ Mộ cố Tổng BÍ thư Trần Phú và Ngã Ba Đồng Lộc.
              Tham gia buổi trải nghiệm thực tế có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm,  phụ huynh cùng tất cả 150 em học sinh khối 1,2,3 trường Tiểu học Khánh Lộc.
Mở đầu buổi trải nghiệm, các em được hành hương về Khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Cố Tổng bí thư đầu tiên của Đảng, người Cộng sản Lôi lạc và là một trong những người học trò xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.
Khu mộ của Cố Tổng Bí thư tọa lạc trên núi Quần Hội nhìn xuống bến Tam Soa. Tại đây tập thể CBGV, phụ huynh và học sinh đã kính cẩn thắp hương trước mộ đồng chí Trần Phú, cụ Trần Văn Phổ – thân phụ đồng chí Trần Phú, bà Hoàng Thị Cát – thân mẫu. Người chiến sĩ lão thành cách mạng Trần Công Danh – người em út và đã cùng nhau ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của cố Tổng Bí thư.
                                           Đoàn tham quan Khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú

Đoàn CBGV, phụ huynh và học sinh thắp hương tại Mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú

Đoàn chụp ảnh lưu niệm
Tiếp theo, đoàn di chuyển về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh xuyên qua dãy Trường Sơn thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Tại đây tập thể CBGV, phụ huynh và học sinh đã được xem các tư liệu giới thiệu về cuộc sống và tinh thần chiến đấu khí thế hào hùng của những người thanh niên xung phong tại mảnh đất này một cách sinh động tại Phòng giới thiệu khu di tích. Sau đó đoàn đã đến thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc, Khu mộ 10 nữ anh hùng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn đã được chiêm ngưỡng Tượng đài chiến thắng uy nghi giữa trời xanh Can Lộc; tham quan nhà truyền thống thanh niên xung phong toàn quốc trưng bày 228 hiện vật gốc và trên 248 ảnh, tư liệu, phòng trưng bày truyền thống Ngã ba Đồng Lộc, Tháp chuông Đồng Lộc cao 7 tầng, 8 mái, đỉnh tháp treo quả chuông nặng 5,7 tấn.
                  Dưới đây là một số hình ảnh tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc:

Đoàn được xem các tư liệu lịch sử tại Phòng giới thiệu Khu di tích

Đoàn thắp hương tưởng niệm tại Khu tưởng niệm TNXP  toàn quốc

Học sinh thắp hương tại Khu mộ 10 cô hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc
               Chuyến tham quan, dã ngoại về với địa chỉ đỏ đã giúp tập thể CBGV, phụ huynh và nhất là các em học sinh hiểu thêm về những con người kiệt xuất, lớp lớp các thế hệ cha anh  đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình để làm rạng danh non sông đất nước từ đó góp phần giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng, nuôi dưỡng lòng yêu nước cho các em.

Tác giả bài viết: Võ Thị Bích Mai , Bùi Thị Hương - TTCM