23:14 ICT Thứ tư, 24/04/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

TH KHÁNH LỘC THAM GIA GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ

Thứ năm - 14/04/2016 14:24
Thực hiện công văn số 743/PGDĐT Can Lộc ngày 18/12/2015 và Công văn số 99/PGDĐT ngày 4/4/2016 của Phòng giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4; 5 cấp Tiểu học năm học 2015 – 2016. Sáng ngày 13/4/2016 trường Tiểu học Khánh Lộc đã phối kết hợp với 12 trường TH trong huyện đã tổ chức thành công Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối lớp 4,5 với sự tham gia của 12 đội chơi đến từ 12 trường TH gồm các trường TH Kim Lộc, Nga Lộc, Phú Lộc, Phan Kính, Thanh Lộc, Yên Lộc, Vĩnh Lộc, Trường Lộc, Gia Hanh, Khánh Lộc, Vượng Lộc, Võ Liêm Sơn.
Tham dự chương trình giao lưu có các đồng chí Phạm Quốc Đạt – Phó trưởng phòng GD ĐT Can Lộc, đ/c Võ Văn Dũng – chuyên viên Phòng, Các đ/c BGH và BCH Công đoàn của 12 trường học, giáo viên, cổ động  viên 12  trường và toàn thể các em học sinh khối 4, 5. Đặc biệt là sự tham gia của 12 đội chơi đại diện cho 12 trường TH trong toàn huyện, mỗi đội có 6 em  học sinh.
Sau bài phát biểu khai mạc buổi giao lưu là chương trình văn nghệ chào mừng của các em học sinh.Chương trình văn nghệ chào mừng


 
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, các đội chơi trải qua 3 phần thi: Khởi động, khám phá và chung sức.
Bước vào phần thi  Khởi động, đội trưởng các đội lên bốc thăm chọn phong bì bao gồm các mảnh ghép của bức tranh.  Nhiệm vụ của cả nhóm là ghép các mảnh đó thành một bức tranh hoàn chỉnh. Ở phần thi này các em đã thật nhanh tay, nhanh mắt và thảo luận sôi nổi  để ghép đúng các bức tranh theo mẫu, 10/12 đội đều xuất sắc ghép đúng . Sau khi ghép xong,  các đội đã thảo luận về nội dung bức tranh của đội mình, nhiều đội đã nêu lên được về nội dung, ý nghĩa của bức tranh.
 


Đại diện các đội  nêu nội dung, ý nghĩa của bức tranh vừa ghép
 
 
Sau phần khởi động , các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của 12 đội trả lời gói câu hỏi gồm 10 câu về nhiều lĩnh vực  Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Tin học, Lịch sử, Địa lí, Khoa học và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống, tìm hiểu về địa phương… Ở phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, hiểu biết của bản thân góp sức cùng đồng đội giành chiến thắng.
 

 
Cuối cùng là phần thi Chung sức;  ở phần chơi này các đội tham gia trò chơi “Kẹp bóng cướp cờ”.  Đây là phần thi vui nhộn và sôi nổi, bằng cách kẹp bóng vào chân và lần lượt từng em nhảy, học sinh nào hoàn thành tốt sẽ nhận được 1 cây cờ, sau đó trao quyền kẹp bóng cho học sinh khác. Học sinhcác đội  thực hiện trò chơi "kẹp bóng, cướp cờ"
 
Kết thúc ba phần thi, ban giám khảo đã chọn ra giải Nhất thuộc về  đội của TH Võ Liêm Sơn, giải Nhì là đơn vị Khánh Lộc và hai giải ba thuộc về đơn vị TH Vượng Lộc và Vĩnh Lộc, 3 giải Khuyến khích thuộc về đơn vị trường TH  Phú Lộc, Nga Lộc và Phan Kính.
 


Thầy Phạm Quốc Đạt - Phó trưởng phòng GD & ĐT Can Lộc và các thầy cô trong BTC trao quà cho các đội đạt giải
 
 
Đồng thời 12 đội cũng đã bình chọn ra 12 cá nhân xuất sắc để được trao giải, nhận quà từ ban tổ chức.
 

 
Có thể nói rằng Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" là một sân chơi bổ ích, lý thú đối với học sinh Tiểu học. Giúp các em củng cố, mở rộng hiểu biết, rèn luyện kỹ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và hoạt động giáo dục mà các em đã  được học, được đọc ở thư viện, được biết qua tự học, qua trải nghiệm, khám phá,...
Buổi giao lưu đã khép lại với nhiều thành công, đem lại niềm vui, sự phấn khởi, háo hức cho các đội chơi cũng như toàn thể các em học sinh. 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: trường th

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG