01:59 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trường Tiểu học Khánh Lộc tổ chức Ngày Sách Việt Nam 2017

Thứ sáu - 21/04/2017 16:32
Trường Tiểu học Khánh Lộc tổ chức Ngày Sách Việt Nam 2017

Theo Công văn số 139/ KH – PGDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2017. Trường Tiểu học Khánh Lộc tổ chức ngày Sách Việt Nam long trọng và ý nghĩa.
             Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách; hướng tới xây dựng xã hội học tập; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, các tổ chức năng và các tổ chức xã hội đối với người viết sách; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội.
            Ngày 20 tháng 4 năm 2017,ngày Sách Việt Nam được triển khai  tại trường Tiểu học Khánh Lộc và diễn ra trong 4 phần:
Phần thứ nhất: Cô Nguyễn Thị Hạnh khai mạc và giới thiệu về ý nghĩa của việc đọc sách.

Cô Nguyễn Thị Hạnh khai mạc và giới thiệu ý nghĩa của việc đọc sách

Phần thứ 2 : Cô giáo Võ Thị Bích Mai giới thiệu cuốn sách mới: “Việc tốt ở quanh ta”
          Cùng với sản phẩm Sáng tạo kĩ thuật của Tổ 3,4, Cô Võ Thị Bích Mai đã giới thiệu tới toàn thể CBGV, các em học sinh cuốn sách mới một cách rõ ràng  bằng hình ảnh qua tranh cuốn. Qua đó giúp các em hứng thú, say sưa với nội dung của cuốn sách và hiểu được ý nghĩa qua câu chuyện đó.

Cô Võ Thị Bích Mai giới thiệu cuốn sách mới " Việc tốt ở quanh ta"

Phần thứ 3 : Phát động phong trào quyên góp sách
      Sách là nơi ghi lại, lưu trữ những điều hiểu biết của con người và ở đó cũng chính là nơi chia sẻ những thông tin, những suy nghĩ giữa con người với con người. Ngoài
việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh, sách là người bạn không thể
 thiếu của con người. Nó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong
 suốt cuộc đời của mình và cũng là nguồn kiến thức vô tận của nhân loại. Khi ta đọc được một cuốn sách hay ta đem chia sẻ cùng mọi người đó chính là ta đã chia sẻ với mọi người những điều hay, bổ ích từ cuốn sách đó. Qua đợt phát động Trường Tiểu học Khánh Lộc đã thu về được 297 quyển sách góp vào Thư viện trường.
          Phần thứ 4 : Cô Trần Thị Tin cùng các Cộng Tác Viên tổ chức trưng bày, giới thiệu sách mới và cho học sinh trao đổi , đọc sách tại Thư Viện xanh của trường.

Cô Trần Thị Tin cùng Tổ CTV tổ chức trưng bày những cuốn sách mới

Học sinh đọc sách tại Thư viện xanh của trường

Qua Ngày Sách Việt Nam học sinh biết thêm được “Đọc sách không những nâng cao nhận thức mà còn nâng cao nhân cách”.
             Sách mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích ,nó còn được coi là kho tàng cất giữ di sản tinh thần nhân loại .Biết đọc sách tức là chúng ta đã thoát khỏi sự chán ghét của cuộc sống ,và hướng tới một tương lai tươi sáng ,tốt đẹp hơn .Sách sẽ trở thành một người bạn của tất cả những ai trân trọng nó. Trường Tiểu học Khánh Lộc đang và sẽ duy trì, phát huy việc đọc sách trong toàn thể CBGV – NV và các em học sinh trong trường.

Người viết bài:

Võ Thị Bích Mai - TTTCM  Tổ 3,4