07:06 ICT Thứ năm, 23/11/2017

Trường Tiểu học Khánh Lộc Tổ chức chuỗi hoạt động dạy Chuyên đề, Thao giảng, Câu lạc bộ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ tư - 08/11/2017 21:02

Thực hiện theo Kế hoạch tháng 11 của Phòng GD và ĐT huyện Can Lộc, Kế hoạch tháng của Trường Tiểu học Khánh Lộc. Trường Tiểu học Khánh Lộc thực hiện chuỗi hoạt động Chuyên đề, Thao giảng , Tổ chức Câu lạc bộ hướng tới kỉ niệm 72 năm nền Giáo dục cách mạng, 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
             Các hoạt động diễn ra một cách nhẹ nhàng, nghiêm túc giúp các  CB – GV – NV trong nhà trường có thể chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm quý báu về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng đổi mới.
Tiết Đọc sách thư viện với hình thức : Đọc to nghe chung
 Câu chuyện: “Việc tốt ở quanh ta.” Theo mô hình Thư viện Room to read do đồng chí Võ Thị Bích Mai thực hiện đã mang lại cho học sinh sự hứng thú, chăm chú lắng nghe câu chuyện giáo viên kể. Từ đó khơi gợi cho học sinh niềm đam mê, thích thú khi đọc sách. Các đồng chí giáo viên được học hỏi thêm về các bước lên lớp, cách tổ chức đến cử chỉ, lời nói, điệu bộ khi thực hiện tiết dạy.

Giáo viên đọc to câu chuyện : Việc tốt ở quanh ta "

Giáo viên hướng dân học sinh thực hiện Hoạt động mở rộng : Viết - vẽ

Học sinh chai sẻ sản phẩm của nhóm trước lớp

Tiết dạy Môn Toán với phương pháp “ Vận dụng thành tố tích cực của mô hình Trường học mới VNEN vào dạy học hiện hành.” do đồng chí Nguyễn Thị Thảo thực hiện đã mang lại cho học sinh tính tự giác khi học bài làm bài; sự đoàn kết, hợp tác khi làm việc nhóm. Qua đó giúp các đồng chí  giáo viên học hỏi được nhiều hơn về phương pháp, hình thức Tổ chức dạy học theo Phương pháp dạy học hiện hành có vận dụng các yếu tố tích cực của Mô hình trường học mới VNEN.

Học sinh thực hiện Hoạt động cá nhân, chia sẻ trong nhóm và chia sẻ trước lớp

Giáo viên luôn là người hỗ trợ các em làm việc.

Câu lạc bộ Mĩ  thuật do đồng chí Bùi Thị Hoài phụ trách đã có một tiết hoạt động lí thú : Các em vừa được chia sẻ về kiến thức môn học, vừa được thỏa sức sáng tạo sản phẩm của mình theo Phương pháp dạy học Mĩ thuật Đan Mạch theo chủ đề : Nhớ ơn Thầy cô.

Học sinh được trải nghiệm với Câu lạc bộ Mĩ Thuật

Sáng tạo theo phương pháp dạy học Đan Mạch

Học sinh thuyết trình sản phẩm của nhóm mình

Tác giả bài viết: Võ Thị Bích Mai - TTCM