06:49 ICT Thứ năm, 23/11/2017

Số: 14/BCT-TH

Khánh Lộc, ngày  22 tháng 12 năm 2014

Kết quả hoạt động tháng 12/2014

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2014), trường TH Khánh Lộc đã tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm với kết quả cụ thể như sau:
1. Toàn trường thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình, quy chế chuyên môn, đã hoàn thành tuần 15, đang thực hiện chương trình tuần 16. Các giáo viên tích cực đổi mới phương pháp, xoá học sinh yếu kém (kiểm tra học sinh yếu từ khối 1 đến khối 5, kết quả có 6 em yếu toán, 5 em yếu TV), chất lượng dạy học được nâng lên.
2. Bổ sung đầy đủ hồ sơ  PCGD năm 2014, triển khai kế hoạch phổ cập giáo dục 2015.
3. Công tác bồi dưỡng đội ngũ: Tổ chức 1 chuyên đề về PP dạy học Tiếng Anh cho toàn thể giáo viên cụm về ứng dụng thiết bị hiện đại (Phòng Lap) trong dạy học môn Tiếng Anh ( 2 tiết dạy của 2 giáo viên Tiếng Anh); chuẩn bị tốt mọi điều kiện để phòng tổ chức chuyên đề dạy học mĩ thuật theo mô hình Đan Mạch cho toàn thể PHT và giáo viên Mĩ thuật.
  Tổ chức 1 chuyên đề cấp trường (chuyên đề soạn giảng giáo án theo phần mềm Elearning đã cài đặt). Các tổ CM tăng cường sinh hoạt tổ CM theo hình thức đổi mới, chuyên đề giải Toán và Tiếng Việt theo đề của Phòng.
4. Duy trì tốt các hoạt động khoa học giáo dục trong toàn trường như viết bài, giải bài trên các Tạp chí chuyên ngành; viết bài trên Diễn đàn giáo dục Hà Tĩnh. Viết và gửi bài cho Ban biên tập web của Phòng đưa tin về tổ chức HĐNGLL (buổi nói chuyện truyền thống nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12)
           5. Tập trung nâng cao chất lượng dạy học các môn tự chọn. Tham gia tập luyện các nội dung để tổ chức “Nắng sân trường” cho toàn cụm Trà Sơn theo chỉ đạo của Sở, Phòng và Cụm CM. Dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12.
                   6. Kiểm tra nội bộ: Ban giám hiệu đã kiểm tra việc đánh giá học sinh theo Thông tư 30 của Bộ. Qua kiểm tra, nhiều giáo viên đã đánh giá học sinh theo đúng tinh thần của Thông tư 32 nhưng cũng có một số giáo viên đánh giá còn chung chung. Sau kiểm tra, chuyên môn đã nhắc nhở, tư  vấn kịp thời;  kiểm tra bán trú ( sạch sẽ, gọn gàng, đi chợ đúng thực đơn, đảm bảo vệ sinh ATTP); kiểm tra HSY từ K1-K5 ; kiểm tra đọc, viết học sinh lớp 1, đạt 96,1%;  kiểm tra toàn diện 1 đ/c (đ/c Nguyệt xếp loại tốt), kiểm tra chuyên đề 1 đ/c ( đ/c Phan Thị Hà xếp loại khá).
Triển khai công tác tự đánh giá  KĐCL: Thu thập thông tin minh chứng cơ bản
đầy đủ, đã mã hóa xong. Hội đồng tự đánh giá đang viết đề cương báo cáo theo các tiêu chí được phân công.
 7. Thực hiện tốt công tác quản lý công chức, thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng tốt đoàn kết nội bộ trường học.
8. Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, tài sản, TBGD, đảm bảo lương, BHXH cho CB, GV toàn ngành. Hoàn thành quyết toán NS năm 2014, dự toán NS giáo dục năm 2015.
9. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học TTHSTC, tổ chức cho học sinh tham gia dọn tượng đài liệt sĩ sạch sẽ; mời bác Vương Khả Viện, hội cựu chiến binh xã nói chuyện truyền thống  nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày  thành lập QĐNDVN cho học sinh toàn trường vào tiết hoạt động NGLL.
10. Duy trì tốt công tác tuyên truyền GDPL, tổ chức tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS theo kế hoạch chỉ đạo của huyện, đảm bảo ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội, cháy nổ, đảm bảo an toàn cho học sinh.
Tăng cường hoạt động chữ thập đỏ, các hoạt động nhân đạo từ thiện (mua tăm ủng hộ hội người khuyết tật huyện Can Lộc; công tác y tế trường học (100%  HS uống thuốc tẩy giun).
          Tồn tại, hạn chế:
          - Triển khai mở rộng thư viện xanh còn chậm; chưa mua được bàn ghế thư viện theo kế hoạch đề ra.
          - Việc đánh giá học sinh theo Thông tư 30 nhiều giáo viên vẫn còn lúng túng, đánh giá chung chung, chưa rõ nét được từng học sinh.
 Nơi nhận:                                                                                        HIỆU TRƯỞNG
- Phòng GD- ĐT Can Lôc;
- Các tổ CM;