04:37 ICT Thứ hai, 21/10/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Phong trào thi đua

TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH LỘC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4), NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI (23/4).

Thứ sáu - 20/04/2018 21:28
TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH LỘC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4), NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI (23/4).

TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH LỘC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM (21/4), NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI (23/4).

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam và kế hoạch tháng của Trường TH Khánh Lộc, chiều ngày 20/4/2018 đã diễn ra Hội thi kể chuyện theo sách nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội.
          Tham dự ngày hội có Cô giáo Hoàng Ái Khanh – Phó Bí thư Chi bộ - HT Trường TH Khánh Lộc, các đồng chí, cán bộ, giáo viên, nhân viên, quý vị phụ huynh cùng tất cả học sinh trong toàn trường.
          Ngày hội được tổ chức với các hoạt động phong phú và đa dạng như: Trưng bày sách, Kể chuyện theo sách; Giới thiệu những tác phẩm mới,hay; Đọc sách theo chủ đề, chủ điểm

          Mở đầu là phần Ổn định tổ chức,giới thiệu đại biểu, thành phần BGK và thông qua nội dung chương trình do cô giáo Nguyễn Thị Hạnh – TPT Đội  phụ trách.
         Tiếp theo là phần tuyên truyền Ngày sách Việt Nam, phát động phong trào đọc sách  do cô giáo Hoàng Ái Khanh – Phó BT Chi bộ, HT nhà trường thực hiện.

Đ/c Hoàng Ái Khanh khai mạc tuyên truyền về “Ngày Sách Việt Nam”.
 
         Phần thứ 3 là phần thi trưng bày scahs và giới thiệu sách. Ở phần thi này các lớp đều đã quyên góp, sưu tầm, chuẩn bị được nhiều đầu sách hay, nhiều cuốn sách lý thú và trưng bày phong phú và đẹp, tiêu biểu có lớp 3C, 5B, 2A...

Trưng bày sách theo đơn vị lớp
 
         Phần thứ 4 là phần thi kể chuyện theo sách. Ở phần thi này học sinh đã thể hiện được lối kể chuyện hay, hấp dẫn với những cử chỉ, hành động lôi cuốn người nghe. Tiêu biểu có em Quỳnh Anh lớp 5B với câu chuyện : Anh Ba trong “tuyển tập những câu chuyện về Bác Hồ”; hay như câu chuyện “Sự tích cây vú sữa” của em Quỳnh Thơm ở lớp 3B đã làm cảm động người nghe về tình mẫu tử.....

Phần thi Kể chuyện theo sách của Học sinh

          Phần thứ 5 là phần tổng kết trao giải qua các phần thi: Ban tổ chức đã trao giải cho 1 giải nhất (Lớp 5B), 2 giải Nhì  (Lớp 5A, Lớp 4B), 3 giải Ba (Lớp 3B, Lớp 3C, Lớp 4A) và 2 giải Khuyến khích (Lớp 2A, Lớp 2B)
Trao thưởng cho Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Trao thưởng cho đơn vị lớp, cá nhân có thành tích xuất săc.
 
Phần cuối cùng học sinh được trải nghiệm với những cuốn sách hay tại Thư viện Xanh của trường
Học sinh tham gia đọc sách

V. I. Lenin đã từng nói rằng: “Không có sách, không có tri thức…” Nhà văn Ghécxen cũng từng viết: “Sách là di huấn về tinh thần thế hệ này đối với thế hệ khác. Đó là lời khuyên của người già sắp từ giã cõi đời đối với người trẻ mới bước vào cuộc sống, đó là mệnh lệnh của người đứng gác sắp đến giờ nghỉ truyền cho người đứng gác thay. Nhưng trang sách không phải chỉ có quá khứ, sách còn là văn kiện giúp ta làm chủ hiện tại, nắm lấy tất cả mọi chân lý và sức mạnh được tìm ra qua nhiều đau khổ đôi khi còn nhuốm đầy mồ hôi hòa với máu, sách báo còn là cương lĩnh của tương lai”.

            Vâng! Hãy bắt đầu từ “Ngày Sách Việt Nam”, mỗi chúng ta cùng tham gia với tư cách là chủ thể của các hoạt động ấy để góp phần gây dựng, phục hồi và nâng tầm “văn hóa đọc” trong cộng đồng
 

Tác giả bài viết: Võ Thị Bích Mai - TTCM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG