04:34 ICT Thứ hai, 21/10/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

TH Khánh Lộc tổ chức thành công Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp trường

Thứ năm - 12/04/2018 09:32
TH Khánh Lộc tổ chức thành công Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp trường

TH Khánh Lộc tổ chức thành công Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" cấp trường

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục và Đào tạo Can Lộc về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4& 5 cấp Tiểu học năm học 2017 – 2018 và kế hoạch hoạt động chuyên môn của trường TH Khánh Lộc. Chiều ngày 11/4/2018 Trường Tiểu học Khánh Lộc đã tổ chức thành công Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường cho học sinh khối lớp 4&5.
Tham dự chương trình giao lưu có sự tham gia của cô giáo Hoàng Thị Ái Khanh – Phó bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Quế Loan – Bí thư chi bộ, phó HT nhà trường, 40 em học sinh đại diện cho 4 đội chơi đến từ khối 4 &5 trường TH Khánh Lộc và toàn thể CBGV, các em học sinh khối 4, 5 cổ vũ nhiệt tình. 


Buổi giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, các đội chơi trải qua 3 phần thi: Khởi động, khám phá và chung sức.
Bước vào phần thi  Khởi động, đội trưởng các đội lên bốc thăm chọn phong bì bao gồm các mảnh ghép của bức tranh.  Nhiệm vụ của cả nhóm là ghép các mảnh đó thành một bức tranh hoàn chỉnh. Ở phần thi này các em đã thật nhanh tay, nhanh mắt và thảo luận sôi nổi  để ghép đúng các bức tranh theo mẫu, kết quả ở phần thi này là 4/4 đội đều xuất sắc ghép đúng. Trong đó có 2 đội có bố cục sắp xếp bức tranh cân đối, đẹp, đó là lớp 5A và 4A.  Sau khi ghép xong,  các đội đã thảo luận về nội dung bức tranh của đội mình và đã nêu lên được về nội dung, ý nghĩa của bức tranh.

Đại diện các đội  nêu nội dung, ý nghĩa của bức tranh vừa ghép
Sau phần khởi động , các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của 4 đội trả lời gói câu hỏi gồm 20 câu về nhiều lĩnh vực  Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Tin học, Lịch sử, Địa lí, Khoa học và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống, tìm hiểu về địa phương… Ở phần thi này các em đã thể hiện hiểu biết của mình ở tất cả các lĩnh vực để góp sức cùng đồng đội giành chiến thắng.

Học sinh tham gia Phần thi “ Khám phá”
 
Cuối cùng là phần thi Chung sức;  ở phần chơi này các đội chung sức vẽ tranh theo nhạc theo quy trình của PP Mỹ thuật Đan mạch về chủ đề : “ Chào mừng ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4” . Các đội vận động theo nhạc thực hiện tô màu trên nền giấy A0 sau đó sáng tạo vẽ tranh trên giấy vừa tô Đây là phần thi thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng và khả năng cảm thụ mỹ thuật của các em.
 

Phần thi chung sức “ Vẽ tranh theo nhạc”

Các đội  thuyết trình về nội dung, ý nghĩa bức tranh vừa vẽ
 
Kết thúc ba phần thi, ban giám khảo đã chọn ra giải Nhất thuộc về  đội lớp 5B, giải Nhì là đội lớp 5A và hai giải Ba thuộc về đội lớp 4A và 4B.  Đồng thời chọn ra 7 cá nhân xuất sắc để tham gia giao lưu “ Tuổi thơ Khám phá” cấp cụm sắp tới.

Cô Hoàng Thị Ái Khanh – Hiệu trưởng Nhà trường
và các thầy cô trong BTC trao quà cho các đội đạt giải
 
Giao lưu "Tuổi thơ khám phá" là một sân chơi bổ ích, lý thú đối với học sinh Tiểu học. Buổi giao lưu đã giúp các em củng cố, mở rộng kiến thức, hiểu biết, rèn luyện kỹ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và hoạt động giáo dục mà các em đã  được học, được đọc ở thư viện, được biết qua tự học, qua trải nghiệm, khám phá,...Buổi giao lưu đã khép lại với nhiều thành công, đem lại niềm vui, sự phấn khởi, háo hức cho các đội chơi cũng như toàn thể các em học sinh và hứa hẹn buổi giao lưu “ Tuổi thơ khám phá cấp cụm” sắp tới có một kết quả tốt đẹp như mong đợi.

 

Tác giả bài viết: Trương Thu Huê- TTCM Đặc thù

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG