16:54 ICT Thứ hai, 27/05/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2015 – 2016

Chủ nhật - 04/10/2015 05:25
ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2015 – 2016

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NĂM HỌC 2015 – 2016

Thực hiện theo kế hoạch chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 -2016. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường. Chiều ngày 27/09/2015, Liên đội trường Tiểu học Khánh Lộc đã long trọng tổ chức Đại hội Liên năm học 2015 - 2016.
Đến dự với Đại hội có Chị Phan Thị Thắm – Phụ trách Hội đồng Đội huyện Can Lộc, Chị Nguyễn Thị Thuận – Phó bí thư Đoàn xã, phụ trách hội đông Đội xã,  cô Ngô Thị Quế Loan – Bí thư chị bộ -  PHT nhà trường, Cô Hoàng Thị Ái Khanh - Phó Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các anh chị huynh trưởng phụ trách các lớp, giáo viên Chi đoàn trường và toàn thể đội viên tiêu biểu đại diện cho Đội viên, Nhi đồng trong toàn Liên đội cũng có mặt đầy đủ.
Mở đầu khai mạc Đại hội Liên đội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng đại hội: 

Tiếp theo là màn sinh hoạt truyền thống Đội


 
Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015 - 2016 đã khẳng định: Năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015 của Liên đội Trường TH Khánh Lộc  đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng.
Liên đội đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Tự hào truyền thống Đội ta”, “Em là đội viên”, “Tiến bước lên Đoàn”. Thông qua các tiết sinh hoạt Đội đã khơi dậy trong tất cả đội viên niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Thường xuyên tổ chức tốt phong trào “Uống nước nhớ nguồn”. Liên đội đã lập kế hoạch cụ thể phân công các Chi đội thắp hương và vệ sinh quyét dọn sạch sẽ tượng đài liệt sĩ ...
Tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Nói lời hay - làm việc tốt”; hầu hiết các đội viên, nhi đồng có ý thức cao trong việc giao tiếp, ứng xử với người lớn tuổi, thầy cô giáo và bạn bè. Không nói tục chửi bậy, không nói trống không, gọi  bạn xưng tên, nhặt được của rơi trả người đánh mất được BGH nhà trường, Đoàn thanh niên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đánh giá cao.
Liên đội đã tổ chức phong trào quyên góp quỹ “Tấm áo tặng bạn” với số tiền là: 2500.000 đồng để mua áo ấm tặng 18 bạn nghèo và đợt 2 quyên góp được 3575.000đ mua quà tặng cho 15 em Hs nghèo và tặng cho chị nguyễn Thị Bình xóm Đông Hòa một bộ bàn ghế. Liên đội đã tổ chức tốt các hoạt động tình nghĩa “Vì bạn nghèo hiếu học”  các lớp đã “Nuôi heo tiết kiệm”  lấy số tiền  đó để mua sách vở, đồ dùng học tập giúp đỡ bạn nghèo  gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cuối kì, cuối năm mua quà tặng cho những bạn có ý thức vươn lên học tốt và những bạn tham gia tốt các hoạt động tập thể với số tiền 1.900.000đ và tặng cho 10 bạn với 10suất quà trị giá mỗi suất quà 190.000đ .
 Liên Đội tổ chức thành công hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ cấp trường. Giải nhất thuộc về em Mai Thị Cẩm Linh và tham gia hội thi cấp huyện đạt giải nhì.
 

em Đặng Thị Thùy Trang thông qua báo cáo năm học 2014-2015
Cũng tại Đại hội Liên Đội đã ra phương hướng hoạt động Đội năm học 2015 – 2016 thực hiện năm học với chủ đề: 
“Thiếu nhi Việt Nam
Tự hào truyền thống
Hiếu học chăm ngoan
Tiến bước lên Đoàn”Cô  Nguyễn Thị Hạnh - TPT thông qua chủ đề Chủ đề Đội năm học 2015 - 2016
Đồng thời, đề ra nội dung, chỉ tiêu trong các chương trình “Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh”,  chương trình Luyện rèn tri thức - vững bước tương lai”, chương trình “Vui khỏe an toàn - học ngàn điều hay”, chương trình “Xây dựng Đội vững mạnh - Tiến bước lên Đoàn”… Toàn thể Đại hội đã nhất trí 100% với nội dung mà bản Phương hướng đề ra.
         Các chi đội đã đưa ra được những nội dung báo cáo tham luận thiết thực, cụ thể, mục tiêu nhất định để chi đội cũng như Liên đội cần phải thực hiện thắng lợi trong năm học này.


Các chi Đội  trình bày tham luận tại Đại hội


 
      Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Cô Ngô Thị Quế Loan - Bí thư chi bộ,  phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá những thành tích nổi bật của Liên đội, đồng thời chỉ ra các mặt còn yếu kém để Liên đội khắc phục trong năm học tới. Cần đầu tư các nội dung trong các phong trào phù hợp với thiếu nhi; tổ chức nhiều các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi, tổ chức câu lạc bộ “ dân ca ví giặm”,...
 

Cô Ngô Thị Quế Loan - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trước Đại hội 
Với sự lựa chọn sáng suốt, Đại hội đã bầu ra được BCH Liên đội mới gồm 13 bạn có đầy đủ sức khỏe, năng lực, phẩm chất để đảm bảo công việc được giao.
 

BCH Liên đội mới ra mắt Đại hội
 
Đại hội đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi. Hy vọng rằng, với sự quan tâm từ Hội đồng Đội huyện, Hội đồng Đội xã , Ban lãnh đạo nhà trường, các anh chị phụ trách, phong trào hoạt động Đội của Liên đội trường Tiểu học Khánh Lộc năm học 2015 - 2016 sẽ gặt hái được thật nhiều kết quả cao và thành tích nổi bật.

Tác giả bài viết: Trương Thu Huê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG