02:08 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Dạy và Học

Hội nghị giao ban PP "Bàn tay nặn bột" và đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn tại trường TH Khánh Lộc

Chủ nhật - 12/04/2015 20:26

Thực hiện kế hoạch năm học 2014 – 2015 của Phòng GD-ĐT Can Lộc về công tác thực hiện Phương pháp “Bàn tay nặn bột” trong dạy học đối với môn TNXH lớp 2,3; môn Khoa học đối với lớp 4,5 ở bậc Tiểu học và đổi mới  sinh hoạt tổ chuyên môn.
          Chiều ngày 08/04/2015,  trường TH Khánh Lộc đã tổ chức Hội nghị giao ban về  Phương pháp “Bàn tay nặn bột” và đổi mới nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn.
Về dự và chỉ đạo hội nghị giao ban có đồng chí Phạm Quốc Đạt - Phó trưởng phòng GD - ĐT Can Lộc; đồng chí Trần Thị lan Anh - chuyên viên TH Phòng GD - ĐT Can Lộc.
Tham gia hội nghị có các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn các trường trên địa bàn toàn huyện.

Nội dung hội nghị giao ban được tiến hành với 2 nội dung: Dự giờ tiết dạy theo Phương pháp “Bàn tay nặn bột” bài “Nhu cầu không khí của thực vật” (môn Khoa học lớp 4); đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn trên cơ chia sẻ giờ dạy vừa được chứng kiến.
Kết thúc tiết dạy môn khoa học lớp 4 bằng phương pháp” Bàn tay nặn bột” do đồng chí Nguyễn Thị Thảo thực hiện,  các thành viên trong tổ 4,5 của trường TH Khánh Lộc đã tiến hành nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn dưới sự điều hành của đ/c Tổ trưởng Nguyễn Thị Dung.
Sau khi chứng kiến nội dung của tiết dạy Phương pháp “Bàn tay nặn bột” và quy trình chia sẻ của đổi mới sinh tổ chuyên môn, hội nghị giao ban đã nhận được nhiều ý kiến tham gia thảo luận của các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn các trường về tiết dạy thể nghiệm và  sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng đổi mới
Có thể nói, nội dung giao ban về Phương pháp “Bàn tay nặn bột” và đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn ở trương TH Khánh Lộc là nội dung thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả các tiết dạy theo Phương pháp “Bàn tay nặn bột” và nâng cao chất lượng  sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới hiện nay ở bậc Tiểu học.

Đồng chí: Phạm Quốc Đạt – Phó phòng Giáo dục & Đào tạo Can Lộc đã phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị.

Tác giả bài viết: Trương Thu Huê