23:07 ICT Thứ tư, 24/04/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

VIDEO

Loading the player...

Trang nhất » Giới thiệu

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Kế thừa truyền thống hiếu học, quyết chí vượt khó học tập của nhân dân Khánh Lôc qua trường kỳ lịch sử nhất là từ ngày có Đảng lãnh đạo, giáo dục xã Khánh Lộc đã phát triển mạnh mẽ toàn diện, vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn và cả chiến tranh ác liệt kết nên trang sử vàng truyền thống. Trong đó có truyền thống rực rỡ của Trường Tiểu học Khánh Lộc.
Trường Tiểu học Khánh Lộc thành lập năm 1945 với tên gọi là Trường cấp 1, 2 Khánh Lộc. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường chỉ mới có 10 phòng học cấp 4, với 235 học sinh tương ứng với 10 lớp trong niềm vui phấn khởi của toàn dân.
Buổi đầu mới thành lập rồi suốt hai cuộc kháng chiến khốc liệt, cơ sở vật chất thô sơ, nghèo nàn, tường tranh, vách đất, có lớp học tạm ở các Đinhg Chùa, thiếu cả giấy bút, bàn ghế, bảng đen, phấn trắng,..Trong kháng chiến chống Pháp (1946-1954) phải học cả ban đêm. Rồi kháng chiến chống giăc Mĩ, các lớp phải sơ tán về các thôn, lán học ẩn náu trong lũy tre, hao sâu, hầm chữ A, thầy và trò đội mũ rơm đến lớp. Khó khăn, nguy hiểm đến thế mà nhà trường vẫn vững vàng phát triển, hoa dạy tốt, hoa học tốt vẫn nở rộ sắc thắm, hương thơm. Hàng ngàn học sinh đã trưởng thành dưới mái trường, học lên và trở thành những anh bộ đôi, công nhân, kĩ sư, bác sĩ, cán bộ tốt cho quê hương, đất nước, 108 người con đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Sau ngày tách trường 1992, được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo địa phương, sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nên Trường Tiểu học Khánh Lộc đã không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và chất lượng giáo dục. Là đơn vị đầu tiên của huyện Can Lộc đạt chuẩn quốc gia mức độ II năm học 2005- 2006 và được công nhận lại sau 5 năm vào năm học 2011- 2012. Từ năm học 2006 – 2007 đến nay, nhà trường đã nhièu lân đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc cấp tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2012; được Bộ Giáo dục- Đào tạo tặng Bằng khen năm học 2016- 2017.
Những mốc son truyền thống ấy được kết tinh từ ý Đảng sáng, lòng dân tin, từ quyết tâm làm theo lời Bác dạy “Thi đua dạy thật tốt, học thật tốt” của thầy, cô giáo và toàn thể học sinh thân yêu. Đánh dấu sự phát triển toàn diện của Tập thể Trường Tiểu học Khánh Lộc hiện tại và trong tương lai.
 
 
 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG